Voyages Hermès

Lễ hội hoa anh đào lần thứ XII tại Berlin (Đức)

Giữa tháng 4, tiết trời ấm lên, những khóm anh đào ở Vườn Thế giới không phụ lòng người vẫn khoe sắc rực rỡ, đầy quyến rũ.

Nhiều năm trở lại đây, lễ hội hoa anh đào tại Vườn Thế giới (Gaerten der Welt), quận Marzahn, thành phố Berlin, đã trở nên quen thuộc, hấp dẫn hàng ngàn du khách tới thành phố này.

Vườn Thế giới gói trọn trong diện tích 21 ha được hình thành từ năm 1987, nhưng hơn 10 năm lại đây, khi người ta xây dựng 5 vườn hoa châu Á: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bali (Indonesia), vườn hoa Phương Đông và gần đây thêm vườn hoa thời phục hưng Ý, vườn hoa Hà Lan, nơi đây được coi là thế giới của muôn loài hoa và thu hút sự quan tâm của những người yêu hoa. Nhưng có lẽ du khách đến đây đông nhất chính vào dịp Lễ hội hoa anh đào, tổ chức hàng năm vào trung tuần tháng 4.

Nếu là người cầm máy, dù máy ảnh hay máy quay phim, dù hiện đại hay thô sơ, hoặc chỉ là những chiếc điện thoại thông minh hay máy tính bảng có chức năng chụp hình, đã lạc vào vườn hoa này khó mà rời tay máy bởi khung cảnh quá hữu tình.

 

Đoàn du khách của VoyagesHermes tại lễ hội hoa anh đào tại Berlin 2018

Lễ hội ngắm Hoa anh đào thu hút đủ mọi lứa tuổi, từ trẻ em, đến người lớn tuổi, các đôi tình nhân và rất nhiều thiếu nữ diện những bộ váy áo mới đến đây để chụp ảnh. Các nhiếp ảnh gia thi nhau tác nghiệp. Đặc biệt còn có cả các cụ già đến ngắm hoa, ngồi thư giãn và tâm tình dưới những gốc hoa anh đào.

 Cánh hoa anh đào bay trong gió tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn và thơ mộng.

 

 

 

Đôi bạn trẻ tranh thủ ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời bên gốc anh đào nở rộ.

 

Nhiều người còn đưa cả gia đình tới đây để dã ngoại.

Các bạn trẻ yêu văn hóa phương đông cũng không bỏ lỡ dịp thưởng hoa và tìm hiểm thêm về văn hóa Nhật Bản.

Một không gian tuyệt vời dành cho người dân Đức ở mọi lứa tuổi.

Vào Gärten der Welt (Vườn thế giới) ngoài ngắm khuôn viên của đất nước Nhật Bản, du khách còn được đi thăm đất nước Trung Quốc, Hàn Quốc… thu nhỏ với những phong cảnh sơn thủy hữu tình, ngắm các loại hoa, cây cảnh của nhiều nước trên thế giới đẹp như mơ.

Mai Phương

(Theo Tân Hoa Xã)

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *